สมาชิกเข้าสู่ระบบเวปบอร์ด.....
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

  ยางปิงปอง
  ลูกปิงปอง
  โต๊ะปิงปอง
  เสาเน็ตปิงปอง
  พื้นสนามปิงปอง

สโมสร GIANT DRAGON เชียงใหม่

 


วันนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสได้แนะนำสโมสรเทเบิลเทนนิสในจังหวัดเชียงใหม่แห่งหนึ่ง  พอดีเป็นจังหวัดที่ผู้เขียนเคยเรียนหนังสือและเล่นปิงปองที่นี่ตั้งแต่ชั้นประถมถึงมัธยมปลาย   ซึ่งก็ไม่นึกเลยว่าจังหวัดเชียงใหม่จะมีสถานที่เล่นกีฬาเทเบิลเทนนิสทีเพิ่มขึ้นที่เป็นของภาคเอกชน  เพราะสมัยก่อนมีแต่ที่เล่นที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่กับภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งผู้เขียนจำได้ว่าสมัยนั้นมีความสุขกับการเล่นปิงปองมาก  เลิกเรียนเสร็จก็ปั่นจักรยานกลับบ้านไปเปลี่ยนชุดเป็นนักกีฬาปิงปองปั่นจักรยานไปเล่นปิงปองเป็นประจำอยู่ที่สนามกีฬาเทศบาล กว่าจะกลับถึงบ้านก็ประมาณ 5 ทุ่ม ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันไม่ว่าฝนจะตก อากาศจะหนาวเพียงไร จะช่วงสอบไล่ เราไม่เคยสน ขอให้ได้ซ้อมปิงปองเล่นปิงปอง ก็มีความสุขแล้ว

 

สโมสร GIANT DRAGON @ เชียงใหม่  เป็นสโมสรเอกชน ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท INFRATECH ASTM จำกัด  มีการเปิดรับสมาชิกและเปิดสอนให้กับบุคคลภายนอกทั่วไป ฟรี!!!  โดยเน้นการสอนเทเบิลเทนนิสระดับสูงเพื่อฝึกเข้าร่วมแข่งขัน  ใช้ผู้ฝึกสอนจากประเทศ AUSTRALIA  Mr.Brett Clarke   ซึ่งเป็นอดีตทีมชาติปี ค.ศ.2000 - 2005 เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่ Australia  และเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาชุดชิงแชมป์โลกที่ Moscow และ Yokohama  มาเป็นเป็นผู้ฝึกสอนให้กับทางสโมสร  และส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ทั้งในส่วนกลางที่จัดการแข่งขันโดยสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไท รวมถึงรายการต่างๆ ที่ภาคเอกชนจัดขึ้น  

 

AUSTRALIA  Mr.Brett Clarke   ซึ่งเป็นอดีตทีมชาติปี ค.ศ.2000 - 2005 

 

ปัจจุบันมีโต๊ะตั้งอยู่จำนวน  3  ตัว  เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 - 24.00 น.  มีสมาชิกมาเล่นวันละประมาณ 30 คน ผู้ฝึกสอนจำนวน 2 คน  และที่นี่นอกจากสอนฟรีแล้ว  ได้ข่าวว่ามีบริการบะหมี่สำเร็จรูปแบบซอง , น้ำเย็น / น้ำร้อน ให้สมาชิกได้ทานฟรี  พร้อม WI-FI  ฟรี  รวมถึงมีห้องสุขาและห้องอาบ บริการอีกด้วย   สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปเป็นสมาชิกที่นี่  สโมสร GIANT DRAGON ตั้งอยู่บ้านที่  19 ถ.ใจแก้ว ซอย 1 ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เบอร์โทรติดต่อ 085-8431188 และ 081-9840279 อีเมล์ itcth@hotmail.com ได้เลยครับ

 

 

 

และที่ผ่านมามีบุคคลต่างๆ ที่มีชื่อเสียงทั้งในบ้านเราและจากต่างประเทศแวะมาเยี่ยมเยือนเล่นเทเบิลเทนนิสที่นี่อยู่อย่างต่อเนื่อง  ยกตัวอย่างเช่น....

 

 

เห็นที่ซ้อมแล้วผมอยากกลับไปอยู่เชียงใหม่จังเลย  ใครไปเยือนเชียงใหม่อย่าลืมแวะไปเล่นที่นี่นะครับ 

 

 

 

   ประวัติของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  กติกาด้านอุปกรณ์ฉบับย่อ
  กติกาการเสริฟฉบับย่อ
  จุดเด่นของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  ลูกปิงปองจากทั่วโลก
  We Love Ping Pong
  TABLE TENNIS TIPS
  สโมสร CENTRAL
  Ping Pong Planet (Rerun)
  ชมรมเทเบิลเทนนิสปากเกร็ด
  Ping Pong Board
  ชมรมเทเบิลเทนนิสอาวุโสไทย
  Thai Ping Pong
  Thai Table Tennis Lover
  สโมสรเมืองทอง
  สโมสรธารสุวรรณ
  ชมรมเทเบิลเทนนิสนนทบุรี
  สโมสรจังหวัดนครราชสีมา
  สโมสรเทเบิลเทนนิสพิจิตร
  ชมรมเทเบิลเทนนิส ม.หาดใหญ่