Bookmark and Share Add to Favorites        ยืนยันคัดเลือกเยาวชนทีมชาติ 2557
สมาชิกเข้าสู่ระบบเวปบอร์ด.....
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

  ยางปิงปอง
  ลูกปิงปอง
  โต๊ะปิงปอง
  เสาเน็ตปิงปอง
  พื้นสนามปิงปอง

โครงการ T.T.A.T. THAI HOPES TEAM

 

รายละเอียดของโครงการ

โครงการ T.T.A.T.  THAI  HOPES  TEAM   เป็นโครงการร่วมกันระหว่าง สมาคมเทเบิลเทนนิส T.T.A.T.  กับ  สหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ  I.T.T.F.  ในการร่วมมือกันส่งเสริมนักกีฬาเทเบิลเทนนิสในระดับยุวชน ทั้งนักกีฬาชาย และ นักกีฬาหญิง  ในระดับอายุ 11 - 12 ปี ของประเทศไทย  โดยทางสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติได้จัดให้มีแคมป์การฝึกซ้อมขึ้นในประเทศต่างๆ เป็นประจำทุกๆ ปี   โดยจะเปิดโอกาสให้ประเทศไทยได้คัดเลือกนักกีฬายุวชนชาย จำนวน 1 คน  และ นักกีฬาหญิง จำนวน 1 คน  และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน  เพื่อไปร่วมฝึกซ้อมและเรียนรู้ต่างๆ ในแคมป์ที่ทางสหพันธ์ฯ ได้จัดขึ้นในปีนั้น  ซึ่งในการเก็บตัวในแคมป์ดังกล่าวก็จะจัดให้มีประลองร่วมกับนักกีฬาที่มาจากทั่วโลก  เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมโครงการ I.T.T.F WORLD HOPES WEEK & CHALLENGE ต่อไป

 

 

สำหรับประเทศไทยเรา  ได้จัดส่งนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเข้าร่วมโครงการดังกล่าวมาโดยตลอด  ซึ่งที่ผ่านนักกีฬาในระดับยุวชนของประเทศไทยเรา ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม มีฝีมือและมีผลงานทั้งในระดับชนะเลิศและรองชนะเลิศหลายคน ยกตัวอย่างเช่น สุธาสินี  เสวตรบุตร , ธมลวรรณ เขตเขื่อน , นาจา เมฆอัมพร , ณาณพงศ์ พนากิจกุล , นันท์นภัส โกละ ฯลฯ  ซึ่งนักกีฬายุวชนไทยต่างๆ เหล่านี้ล้วนทำผลงานและสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ให้เป็นที่ประจักษ์ว่านักกีฬายุวชนไทยไม่เป็นรองใครในระดับนานาชาติเช่นกัน  

        

         

    

       

 

วิธีการดำเนินโครงการในประเทศไทยที่ผ่านมา

สำหรับในประเทศไทย  สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยได้เริ่มดำเนินโครงการอย่างจริงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา  โดยจัดให้มีการรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมโครงการเป็นประจำทุกปี ประมาณเดือน กุมภาพันธ์ - มีนาคม (สามารถติดตามรายละเอียดที่เวปไซด์แห่งนี้)   จากนั้นจะจัดให้มีการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาไว้จำนวนหนึ่ง  และนำนักกีฬายุวชนที่ได้คัดเลือกไว้เก็บตัวร่วมกันเป็นเวลา 5 วัน  โดย 3 วันแรก ทางสมาคมฯ จะจัดให้มีผู้ฝึกสอนระดับชาติเข้ามาทำการอบรมฝึกสอนให้กับนักกีฬาทุกคน  และ 2 วันสุดท้าย จะจัดให้มีการแข่งขันแบบพบกันหมด  เพื่อคัดเลือกนักกีฬายุวชน ชาย 1 คน และ หญิง 1 คน  ส่งไปเข้าร่วมโครงการ I.T.T.F.HOPES ของสหพันธ์ฯ ในต่างประเทศต่อไป  โดยสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้นักกีฬาทั้งหมด

 

ผู้บริหารโครงการ

สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย  ได้มอบหมายให้  นายสัตวแพทย์ ธานินทร์  สันติวัฒนธรรม  เป็นผู้อำนวยการโครงการ T.T.A.T. THAI  HOPES  TEAM  มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555  ซึ่งท่านได้เป็นผู้เสียสละเวลามาดำเนินการโครงการดังกล่าว  ซึ่งที่ผ่านมาสามารถดำเนินโครงการได้บรรลุวัตถุประสงค์ทุกประการ  และยังได้เชิญชวนภาคเอกชนต่างๆ มาดำเนินโครงการร่วมกัน ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี  หากเอกชนรายใดสนใจจะร่วมโครงการดังกล่าวสามารถติดต่อหาคุณหมอได้ตลอดเวลาครับ 

 

 

 สำนักงานผู้อำนวยการโครงการ

น.สพ.ธานินทร์   สันติวัฒนธรรม

โรงพยาบาลสัตว์สวนหลวง   

919  ถนนอรุณอมรินทร์  แขวงศิริราช  เขตบางกอกน้อย  กรุงเทพมหานคร  10700

Tel.  081 - 3377368

 

ผลการดำเนินการในปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  ประวัติของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  กติกาด้านอุปกรณ์ฉบับย่อ
  กติกาการเสริฟฉบับย่อ
  จุดเด่นของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  ลูกปิงปองจากทั่วโลก
  We Love Ping Pong
  TABLE TENNIS TIPS
  สโมสร CENTRAL
  Ping Pong Planet (Rerun)
  ชมรมเทเบิลเทนนิสปากเกร็ด
  Ping Pong Board
  ชมรมเทเบิลเทนนิสอาวุโสไทย
  Thai Ping Pong
  Thai Table Tennis Lover
  สโมสรเมืองทอง
  สโมสรธารสุวรรณ
  ชมรมเทเบิลเทนนิสนนทบุรี
  สโมสรจังหวัดนครราชสีมา
  สโมสรเทเบิลเทนนิสพิจิตร
  ชมรมเทเบิลเทนนิส ม.หาดใหญ่